Những công dụng của đông trùng hạ thảo

Những công dụng của đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiện được nhập từ Tây Tạng (Trung Quốc), với công nghệ nghiền siêu mịn dưới nhiệt độ cực thấp để làm tế bào Đông Trùng Hạ Thảo vỡ ra.

Những công dụng của đông trùng hạ thảo

Những công dụng của đông trùng hạ thảo

Được coi là phương thuốc cải tử hoàn sinh nhưng tại sao trước kia đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng, người dân không có điều kiện để sử dụng, mà hiệu quả lại chậm. Kể từ khi được phát hiện đã hơn 1300 năm nay, đông trùng hạ thảo (mùa đông là côn trùng, mùa hè là thảo dược) đã trở thành vua của các loại dược liệu Đông y Trung Quốc, có công dụng chữa trị bách bệnh, thậm chí là cải tử hồi sinh.

Vì thế giá trị của đông trùng hạ thảo tự nhiên còn đắt hơn cả vàng. Ngay tại Trung Quốc, 600.000 NDT có thể mua một căn nhà, nhưng cùng với mức giá ấy chỉ có thể mua 1 kg Đông Trùng Hạ Thảo.

Không những thế, nếu sử dụng theo cách truyền thống thì hiệu quả tương đối chậm, đòi hỏi lượng dùng lớn nên người dân thường không thể có điều kiện để sử dụng đông trùng hạ thảo. Đông Trùng Hạ Thảo thuộc loại tế bào lớn, rất khó hấp thụ, theo cách sử dụng truyền thống, cứ 100 sợi Đông Trùng Hạ Thảo, cơ thể chỉ thực sự hấp thụ được 3-5 sợi. Do đó, mỗi ngày lượng dùng phải đạt 3-9 gr mới mang lại kết quả. Hơn nữa dược tính của nó ẩn sâu trong các vách tế bào cứng, phải sử dụng một liều lượng lớn mới có hiệu quả nên rất í người có điều kiện sử dụng. Chỉ có cách làm tăng tỷ lệ hấp thụ của nó thì nhiều người có thể sử dụng nó.

Nhưng hiện nay, đông trùng hạ thảo đã không còn đắt như vậy nữa. Nếu Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên không được xử lý đặc biệt thì 90% công dụng của thuốc sẽ bị mất đi, người Trung Quốc đã vô tình sử dụng không đúng cách, có thể nói là đã lãng phí Đông Trùng Hạ Thảo 1300 năm.

Nhằm hạ giá thành sản phẩm trong khi vẫn giữ nguyên dược tính, công dụng của Đông trùng hạ thảo để phục vụ thị trường Việt Nam, Công ty Dược Duy Đức (TP.HCM) đã có sự đột phá trong chế biến Đông trùng hạ thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiện được nhập từ Tây Tạng (Trung Quốc), với công nghệ nghiền siêu mịn dưới nhiệt độ cực thấp để làm tế bào Đông Trùng Hạ Thảo vỡ ra. Sau khi phá vỡ vách ngăn tế bào, Đông Trùng Hạ Thảo sẽ biến thành bột siêu tán, các nhà nghiên cứu đã trộn lẫn nó với sợi nấm để bảo quản, sau đó đóng vào các viên, sự hấp thụ khi người sử dụng rất cao, giá thành vừa phải.

Đông Trùng Hạ Thảo tại Tây Tạng sinh trưởng trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, độ cao trên 3.000m nên có chất lượng tốt nhất thế giới. Duy Đức đã chọn loại Đông Trùng Hạ Thảo có tên Maldala đặc biệt quý, đặc điểm sinh lý mạnh, giá trị dược tính cao, nổi tiếng thế giới.

Trong Dược điển Trung Hoa, Đông Trùng Hạ Thảo là thánh dược, có tác dụng chống lão hóa, điều trị chứng mất ngủ, cơ thể phục hồi thần thái, bảo vệ tim mạch, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường thanh lọc các chất thải trong máu, giảm mỡ máu, huyết áp ổn định, cải thiện chức năng tạo máu, cung cấp dinh dưỡng cho tim, chống phì đại tim, khôi phục độ đàn hồi của các mạch…

Theo dongtrung-hathao.com