Vài thông tin về đông trùng hạ thảo

Vài thông tin về đông trùng hạ thảo

Thành phần cấu tạo làm nên giá trị của đông trùng hạ thảo, sản phẩm này giá rất cao chính vì vậy phải tìm hiểu kỹ đông trùng hạ thảo mua ở đâu thì tốt để tránh mua hàng giả kém chất lượng.

Vài thông tin về đông trùng hạ thảo

Vài thông tin về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người tin dùng từ nghìn xưa cho tới ngày nay. Thế nhưng vì dược tính quý như vậy nên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại đông trùng hạ thảo kém chất lượng vậy nên đông trùng hạ thảo mua ở đâu tốt và uy tín đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngoài kiến thức cơ bản để phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả lựa chọn nơi uy tín để mua cũng là giải pháp tốt để tránh mua phải đông trùng hạ thảo kém chất lượng.

Cộng thêm tâm lý thị trường hiện nay, thắt chặt chi tiêu, mà đông trùng hạ thảo lại là vị thuốc cực kỳ đắt (xem thêm: giá đông trùng hạ thảo) chính vì vậy rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn mua đông trùng hạ thảo. Hôm nay, dongtrung-hathao.com sẽ chia sẽ với mọi người địa chỉ mua đông trùng hạ thảo cũng như các sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất để đảm bảo chất lượng và sức khỏe và hơn hết để giải đáp thắc mắc mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt của mọi người.

1. Thảo dược đông trùng hạ thảo là loại thuốc gì mà nhiều người lại quan tâm đông trùng hạ thảo mua ở đâu thì tốt đến thế ?

Trước khi tìm hiểu mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt chúng ta cùng tìm hiểu đông trùng hạ thảo là loại thảo dược như thế nào nhé.

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Đó chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng cực tốt với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo phân bố rộng ở châu Á và châu Úc với trung tâm đa dạng là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam…

2. Tại sao đông trùng hạ thảo lại quý như vậy?

Cùng với việc biết đông trùng hạ thảo mua ở đâu thì tốt và uy tín mình sẽ cung cấp thêm cho mọi người biết những tác dụng mà đông trùng hạ thảo mang lại.

Tác dụng đông trùng hạ thảo rất công hiệu

Không phải tự nhiên mà nhiều người muốn biết mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt, chính do đông trùng hạ thảo đã trở thành dược liệu quý từ xa xưa tới ngày nay, hơn nữa đông trùng hạ thảo còn được sách đông y xếp đồng hạng với Nhân Sâm và Nhung Hươu. Sau đây là các công dụng chính của đông trùng hạ thảo:

Tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu đi khắp cơ thể.
Chống xơ vữa động mạch
Phục hồi các phế nang phổi bị hư hỏng cho những người bị ung thư phổi, lao phổi, lạnh phổi, người hút thuốc, hen, suyễn…
Chống xơ gan, viêm gan
Tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch góp phần tiêu diệt ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như các virus, vi khuẩn gây bệnh (Lao, viêm gan, HIV…).
Tăng cường hấp thụ, phục hồi tuyến tụy => Hỗ trợ bệnh tiểu đường.
Kháng lại các yếu tố phóng xạ, chất độc hại từ môi trường.
Chống loạn nhịp tim
Tăng cường oxi trong máu.
Cải thiện nhanh năng lực cơ bắp và sự dẻo dai vật lý.
Điều khiển nội tiết tố (hóc môn) và tổ chức hưng phấn cho hệ thần kinh sinh dục, hỗ trợ trị vô sinh ở nam nữ
Góp phần làm cho đầu óc lúc nào cũng minh mẫn, tràn trề sinh lực.
3. Dược tính bên trong đông trùng hạ thảo

Thành phần cấu tạo làm nên giá trị của đông trùng hạ thảo, sản phẩm này giá rất cao chính vì vậy phải tìm hiểu kỹ đông trùng hạ thảo mua ở đâu thì tốt để tránh mua hàng giả kém chất lượng. Sau đây là thành phần làm nên sự quý giá của đông trùng hạ thảo :

– Các loại acid amin quan trọng, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.

– Nhiều Vitamin như: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất ít vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được biết như một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

– Các hợp chất hữu cơ có tác dụng sinh học đặc biệt: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA. Đây là những thành phần đặc biệt quý giá,làm nên dược tính đặc trưng của đông trùng hạ thảo và mang lại những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người.

4. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo có mặt trên thị trường hiện nay

Đông trùng hạ thảo mua ở đâu tốt không chỉ là vấn đề duy nhất mọi người quan tâm.Những sản phẩm nào đang có mặt trên thị trường và giá của từng loại sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng là một vấn đề được quan tâm không kém.Ngoài đông trùng hạ thảo nguyên con được sử dụng từ trước tới nay và do nhu cầu quá cao nên đông trùng hạ thảo tự nhiên dần như đã cạn kiệt. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường quá cao như vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nuôi trồng các loại đông trùng hạ thảo. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo lần lượt ra đời( được liệt kê bên dưới). Thời gian gần đây, tại Việt Nam xuất hiện sản phẩm đông trùng hạ thảo Kim Lai (loại nguyên con) rất tốt cho sức khỏe. Sau đây là các sản phẩm đông trùng hạ thảo phổ biến trên thị trường hiện nay:

– Đông trùng hạ thảo Tenken của Nhật Bản

Đông trùng hạ thảo Tenken

– Đông trùng hạ thảo Aloha của Mỹ

Đông trùng hạ thảo Aloha

– Đông trùng hạ thảo Swanson của Mỹ

Đông trùng hạ thảo Swanson

– Đông trùng hạ thảo Nutricep của Mỹ

Đông trùng hạ thảo Nutricep

– Đông trùng hạ thảo Sam Sung của Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo Samsung

– Đông trùng hạ thảo Thiên Sư của Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo Thiên Sư

– Đông trùng hạ thảo nguyên con Kim Lai của Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Kim Lai

– Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng của Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Và rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo khác được trưng bày tại show room của Nhà Thuốc Việt. Liên hệ để biết giá chi tiết của sản phẩm mà bạn quan tâm, đặc biệt là sẽ giải quyết câu hỏi mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt .